Thông tin | Nội dung |
---|---|
Cơ quan thực hiện |
Phòng Nông nghiệp và PTNT (Phòng Kinh tế) của UBND huyện/thành/thị. |
Địa chỉ cơ quan giải quyết | |
Lĩnh vực | Nông nghiệp và PTNT |
Cách thức thực hiện | - Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua fax, Email, mạng điện tử, (sau đó gửi hồ sơ bản chính qua đường bưu điện) đến Bộ phận một cửa - UBND huyện/thành/thị. |
Số lượng hồ sơ | 01 bộ |
Thời hạn giải quyết |
|
Ðối tượng thực hiện | Tổ chức hoặc cá nhân |
Kết quả thực hiện |
|
Lệ phí |
|
Phí |
|
Căn cứ pháp lý |
|
- Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật;
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua fax, E-mail, mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính qua đường bưu điện) đến Bộ phận một cửa -UBND huyện/thành/thị.
- Bộ phận một cửa kiểm tra ngay sau khi nhận hồ sơ trực tiếp hoặc trong thời hạn 03 (ba) ngày đối với hồ sơ gửi qua fax, email, mạng điện tử, gửi theo đường bưu điện: Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; Nếu hồ sơ đầy đủ thì tiếp nhận và viết giấy hẹn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.
- Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Phòng Nông nghiệp và PTNT (Phòng Kinh tế) thực hiện thẩm tra hồ sơ, kiểm tra, xếp loại cơ sở: Nếu đủ điều kiện thì trình lãnh đạo UBND huyện/thành/thị cấp Giấy chứng nhận ATTP; nếu không đủ điều kiện, không cấp Giấy chứng nhận ATTP thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Tổ chức, cá nhân mang giấy hẹn trả kết quả đến Bộ phận một cửa - UBND huyện/thành/thị để nhận kết quả.
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Phụ lục VI) + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu); + Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên (theo Phụ lục VII); + Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh); + Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khoẻ (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);
File mẫu:
Không